Thêm mới một website trên VESTA CP

Chúng ta đã học được cách cài đặt VestaCP trên VPS. Vì vậy, bài viết này là hướng dẫn tiếp theo về làm thế nào để sử dụng Vesta CP để lưu trữ một trang web trên một VPS, ngay cả trên một VPS cấu hình thấp. Vì vậy, tôi sẽ không nói lại Vesta CP là gì, bạn có thể nhận được thông tin cơ bản về hướng dẫn trước đây của tôi tại đây.

Các bước cơ bản hướng dẫn làm thế nào để thiết lập và sử dụng Vesta CP để lưu trữ các trang web trên VPS.

Bước đầu tiên trước khi bước khác là “để loggin để Vesta Control Panel”:

Mở VPS IP của bạn với cổng 8083 qua https: //.

Ví dụ: https://123.123.123.123:8083/

Sau đó đăng nhập vào quyền quản trị viên:
add-new-website-vesta-cp

A. Cài đặt cơ bản

Một số bước cần thiết để làm sau khi cài đặt VestaCP:

1. Thay đổi mật khẩu quản trị mặc định:

Sau khi đăng nhập, nhấn vào “quản trị” liên kết trong đầu góc bên phải màn hình của bạn. Người bên cạnh Đăng xuất trong đầu của menu Backup.

1
Bây giờ bạn sẽ nhập vào các trang “Biên tập viên” mà bạn có thể thay đổi mật khẩu của bạn ở đó. Điều này là cần thiết để bạn có thể dễ dàng nhớ lại password của riêng bạn. Chỉ cần chắc chắn để sử dụng kết hợp mạnh mẽ.
2

2. Định nghĩa một Nameserver chính

Cuộn xuống trang đó một chút và bạn sẽ thấy các tùy chọn khác. Hãy điều chỉnh các lựa chọn này nhưng đối với tôi, tôi tốt hơn để lại đó là mặc định trừ “Default Name Servers” một phần. Thay đổi phần này để NS chính của riêng bạn cho tên miền của bạn.
3
Một lần thực hiện, nhấn nút Save.

3. Điều chỉnh cấu hình Hosting trọn gói

Nhấn vào liên kết “Gói” ở góc trên bên trái của màn hình (trên Vesta logo). Để biết thông tin của bạn, “gói” là một tính năng trên Vesta mà phục vụ như “kế hoạch Hosting” mà bạn thường thấy trên nhiều trang web lưu trữ các trang web công ty. Trong đó gói trang bạn có thể điều chỉnh một số hạn chế cần thiết / tính năng của một kế hoạch có thể được giao cho một người dùng.
4

** Ảnh tương đối dài vì vậy tôi đặt hình thu nhỏ. Click vào nó để xem kích thước đầy đủ.

Ví dụ, chúng ta có thể cấu hình các “Default” kế hoạch để có bao nhiêu tên miền, tên miền phụ, cơ sở dữ liệu, sao lưu, công việc cron, làm thế nào nhiều không gian đĩa và băng thông sẽ được phân bổ, và như vậy.

Nó có nghĩa là bạn có thể tạo ra kế hoạch lưu trữ của riêng bạn.

B.THÊM MỚI MỘT WEBSITE

Vì vậy, đây là thời điểm để thêm trang web mới của chúng tôi / tên miền. Đầu tiên, nhấn vào menu “WEB” và bạn sẽ thấy default.domain là đã có.

5

Bạn có thể xóa nó bằng cách nhấn vào liên kết xoá bên cạnh nó.

vesta-delete
Sau đó nó sẽ yêu cầu xác nhận. Đơn giản chỉ cần nhấn OK.

Tiếp theo, thêm trang web mới của chúng tôi bằng cách nhấn vào “Add Web Domain” nút.
vesta-addomain

Bây giờ hãy nhập tên miền của bạn ở đó. Bạn cũng có thể gán địa chỉ IP tùy chỉnh (nếu vps của bạn có nhiều hơn một KCN). Khi trang web của tôi sẽ là một blog WordPress đơn giản, vì vậy tôi để lại tùy chọn khác theo mặc định.
vesta-add-new-web

Có những lựa chọn chi tiết ẩn, hãy nhấp vào nó nếu bạn muốn thay đổi một số cấu hình tiên tiến bao gồm các biệt hiệu, bạn sẽ sử dụng Nginx hay không, hỗ trợ SSL, Web kê kích hoạt hay không, Thống kê Authorization và FTP bổ sung. Điều chỉnh như bạn muốn.

Sau khi thực hiện, nhấn nút Save.

C. SỬA DNS

Một khi bạn đã thêm một tên miền mới (như đã giải thích ở trên), tên miền của bạn cũng sẽ xuất hiện trong phần DNS. Vì vậy, click vào nó để xem cấu hình và các mục của nó.
6
Bạn có thể nhìn thấy tất cả các domain đang hoạt động ở đây
7
Bạn có thể xem tất cả các mục DNS tự động thêm vào bằng cách nhấp vào “hồ sơ các danh sách x” link của tên miền đó. x đại diện cho số các mục có sẵn.

Những gì bạn có thể làm với mỗi miền là: Xem danh sách các bản ghi DNS, Thêm kỷ lục mới DNS, Chỉnh sửa cấu hình DNS, và Delete. Treo menu chỉ có sẵn cho quản trị.

8
Ok, tôi là một newbie, và đây là lần đầu tiên tôi sử dụng Vesta và lần đầu tiên tôi thêm trang web mới để vps Vesta tôi. Tôi nên làm gì?

Không có gì. Tất cả các cấu hình mặc định được thiết lập khi bạn thêm một trang web mới. Nếu không có thêm hoặc chỉnh sửa bất cứ điều gì trong DNS của bạn DNS của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Nhưng trong trang DNS này, bạn có thể xem tất cả các thiết lập DNS của bạn. Vì vậy, những gì bạn cũng nên làm là để xem tất cả các hồ sơ có sẵn chỉ để xem xét riêng của bạn (hoặc học tập).

Làm thế nào có thể thêm mục DNS mới?

Đơn giản chỉ cần “Thêm bản ghi mới” liên kết. Trang “Thêm DNS Record” là thực sự dễ dàng để hiểu. Thí dụ:

9

D. THÊM MỚI MỘT CƠ SỞ DỮ LIỆU MYSQL

Hầu hết các kịch bản gần đây và CMS đang sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ dữ liệu của nó. Bạn có thể xem tất cả databases MySQL có sẵn bằng cách nhấp vào menu DB.
10
Trong đó trang DB bạn có thể xem tất cả cơ sở dữ liệu có sẵn. Đối với hướng dẫn này, cho phép bắt đầu thêm một cơ sở dữ liệu mới. Nhấn vào nút “Add Database”.
11
Bây giờ đi trước thêm cơ sở dữ liệu và cũng sử dụng cơ sở dữ liệu của bạn và mật khẩu của mình. Lưu ý: Tiền tố username_ sẽ được tự động thêm vào tên cơ sở dữ liệu và sử dụng cơ sở dữ liệu (ví dụ: admin_).

Trong ví dụ sau đó tên cơ sở dữ liệu của tôi là “admin_wordpress”, người dùng DB của tôi là “admin_johndoe” và mật khẩu được như trong ảnh chụp màn hình ^ _ ^.

Đó là nó như vậy bây giờ bạn thêm quản lý cơ sở dữ liệu của bạn thông qua phpMyAdmin bằng cách nhấn vào “Mở phpMyAdmin” liên kết.

12

E. ĐẨY DỮ LIỆU NỘI DUNG WEBSITE LÊN VPS

Vì vậy, bây giờ bạn có DNS và cơ sở dữ liệu MySQL thiết lập và sẵn sàng. Tiếp theo, cho phép tải lên tất cả các file của trang web. FYI: Vesta CP không có File Manager (có thể là chưa) và cũng không hỗ trợ mô-đun phần thứ ba hoặc dòng Plugin zPanel với quản lý Ajaxplorer tập tin của nó. Vì vậy, cách duy nhất mà bạn tải lên các tập tin web của bạn là thông qua FTP được xử lý bởi vsftpd.

Đầu tiên, vào WEB sau đó nhấp vào Chỉnh sửa link của tên miền mà bạn muốn thêm người dùng FTP mới
13

Sau đó đánh dấu vào tùy chọn FTP bổ sung và nhập tên tài khoản FTP và mật khẩu của bạn. Lưu ý: một username_ tố sẽ được tự động thêm vào, trong trường hợp của tôi là admin_.
vesta-add-ftp

Sau khi thực hiện, nhấn nút Save. Bây giờ bạn có thể sử dụng FTP client yêu thích của bạn như Filezilla để tải lên tập tin của bạn. Sử dụng VPS IP của bạn như là máy chủ tại cổng 21.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *