SEO vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tăng trưởng kinh doanh trực tuyến và đó là lý do, tại sao nhu cầu sử dụng Dịch Vụ SEO ngày càng tăng lên.

Dịch Vụ SEO: tại sao nó lại cần thiết cho doanh nghiệp của bạn? Đặc biệt trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng năm 2022 và 2023 sắp tới.

Dịch vụ seo tại sao lại quan trọng cho việc kinh doanh 2022

Trong thời đại ngày nay, mọi người đều tìm kiếm thông tin trên mạng internet. Chúng ta biết rằng sự có mặt của thị trường thế giới số rất quan trọng cho việc hiện diện cũng như phát triển của doanh nghiệp.

Mỗi khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm về một từ khóa liên quan trên công cụ tìm kiếm thì chỉ có một số ít doanh nghiệp được hiển thị trên trang tìm kiếm đầu tiên. Điều này là rất quan trọng để doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.

Nhưng trên kết quả tìm kiếm chỉ có một số ít doanh nghiệp được ở vị trí top đầu tiên trang tìm kiếm.

Vậy làm thế nào để website hay từ khóa của doanh nghiệp lên được vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm?

Dịch vụ seo tốt nhất 2022

Và làm thế nào để website lên top công cụ tìm kiếm. Ở đây muốn nói đến tầm quan trọng của Dịch Vụ SEO. Rất ít người nói rằng việc chạy quảng cáo có thể hiển thị ngay lập tức website lên vị trí đầu tiên tự nhiên trên trang hiển thị tìm kiếm. Và không mất phí trong một thời gian dài, không có lựa chọn nào khác ngoài SEO.

Tại Sao Bạn Cần Thuê Dịch Vụ SEO?

Triển khai giải pháp tổng thể “SEO” là một giải pháp phức tạp. Bao gồm kiến trúc tổng thể, nhiều yếu tố cấu thành và có sự thống nhất quán của toàn hệ thống được thực hiện một cách chính xác.

SEO bao gồm rất nhiều công việc và những yêu cầu cao cả mặt kỹ thuật và nguyên liệu nội dung cho SEO mà không phải mọi doanh nghiệp nào cũng có tiềm lực triển khai.

Là một chủ doanh nghiệp, người lãnh đạo công ty cần tập trung nguồn lực lớn vào hoạt động kinh doanh và sản xuất sản phẩm của họ. Do vậy lời khuyên tốt nhất là họ cần thuê một đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO Uy Tín để giúp họ làm việc đó.

Tôi Có thể tự làm seo website của mình lên top không?

Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp kinh doanh trên môi trường số, môi trường internet với chi phí hạn hẹp đều tự mình thiết kế làm website. Và rất nhiều người sử dụng nền tảng website miễn phí là WordPress. Bởi lẽ chi phí sản xuất website thấp, dễ dàng sử dụng ngay cả kéo thả những người không biết chút gì về lập trình cũng có thể thiết kế được một website hoàn chỉnh.

Nhưng cũng chính vì điều đơn giản đó, ngoài doanh nghiệp của bàn thì có hàng ngàn doanh nghiệp cũng làm như bạn và cùng lĩnh vực kinh doanh như doanh nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để website của bạn SEO TOP 10 được so với hàng ngàn website khác. Điều đó cho chúng ta biết rằng nếu chỉ là yếu tố kỹ thuật để SEO web là chưa đủ.

Nếu chúng ta SEO WEB ở vị trí top 20 thì gần như không tiếp cận được khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Điều này làm bạn rất khó khăn trong việc bán hàng của bạn trên môi trường số.

Có một điều cơ bản, các doanh nghiệp kinh doanh trên môi trường số nhưng chưa hiểu rõ về vai trò của SEO. Họ cũng không quan tâm tới việc thuê Dịch Vụ SEO để có thể bán được hàng hoặc dịch vụ được tốt hơn khi họ đã bỏ tiền đầu tư website và các nền tảng xã hội khác như facebook, tiktok.

Kết luận: Quay lại câu hỏi tôi có thể tự làm seo website của mình lên top không? – Câu trả lời là: Không! – bạn sẽ không thực hiện được SEO nếu bạn không có một hạ tầng kỹ thuật số hỗ trợ phái dưới.

Nhưng bạn cũng không cần tin những gì tôi nói ở trên ngay. Trong bài viết này trước khi tôi chuyển sang tư vấn Dịch Vụ SEO tôi sẽ phân tích chi tiết tất cả các yếu tố SEO để mọi người có thể quyết định nên Thuê Dịch Vụ SEO hay tự mình thực hiện SEO.

SEO là gì?

Hiểu một cách đơn giản: SEO là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.Bằng việc tối ưu hóa một trang hoặc một trang web làm cho nội dung của website lên vị trí hiển thị cao nhất của công cụ tìm kiếm với những từ khóa, cụm từ khóa mà người dùng tìm kiếm. SEO là một lựa chọn không mất phí, để có được thứ hạng tự nhiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

SEO hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing luôn phát triển mạnh mẽ cung cấp cho người dùng công cụ tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, chính xác nhất với những từ khóa mà người dùng mong muốn tìm kiếm kết quả liên quan nhất. Hy vọng trả về tất các các kết quả tìm kiếm và các cụm từ khóa liên quan nhất.

Công cụ tìm kiếm không bao giờ hoạt động như thế này. Thay vào đó nó sử dụng một thuật toán rất phức tạp để xác định độ mạnh và độ yếu các các website có đáp ứng đủ các yếu tố SEO tốt không để được đánh giá xếp thứ hạng cao hay thấp trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Các Yếu Tố SEO

1. Nội dung

Nội dung bài viết được mệnh danh là vua của SEO. Nội dung là nguyên liệu yếu tố chính của bất kỳ website nào. Nó tạo nên một trang web tiếp cận tốt nhất đến người đọc. Nội dung bài viết chuẩn SEO có các yếu tố sau:

 • Chất lượng: Nội dung bài viết phải đảm bảo chất lượng, để người xem có thể vào xem nhiều lần nội dung bài viết. Nó được viết một cách chuyên sâu về nội dung muốn truyền tải tới người xem và nhất định không được sai về mặt ngữ pháp, dấu câu và chính tả.

 • Nghiên cứu: Hãy đảm bảo rằng – Trước khi viết nội dung bạn cần nghiên cứu thật chi tiết những từ khóa mà bạn muốn cho vào nội dung bài viết cũng như những nhóm từ khóa liên quan thường xuyên được tìm kiếm liên quan tới bài viết của mình. Cung cấp thông tin một cách chính xác là một điều rất quan trọng vì nó giúp bạn tránh khỏi những lỗi ngớ ngẫn sau này khi đã đăng chúng.

 • Từ khóa: Nghiên cứu từ khóa một cách chi tiết để có thể đưa vào những từ khóa phù hợp và hiệu quả nhất.

 • Tính mới: Tạo nội dung sáng tạo, mới mẻ là một tiêu chí rất quan trọng. Bởi vì google luôn quan tâm tới sự sáng tạo và tính mới của nội dung mà bạn cung cấp cho người xem.

 • Đa phương tiện: Để có một thứ hạng tốt nhất bạn không thể bỏ qua các tập tin hình ảnh, video hay âm thanh trong nội dung. Bởi lẽ công cụ tìm kiếm luôn quan tâm tới thời gian ghé lại của khách hàng càng lâu càng tốt. Do vậy tập tin hình ảnh mang tính trực quan cho người xem đem lại trải nghiệm tốt cho người đọc. Mặt khác các file video đem lại thời gian giữ chân khách hàng lâu hơn ở bài viết của bạn. Điều này đã làm tăng thêm thứ hạng tốt cho bạn.

 • Hỏi đáp: Người dùng luôn muốn đưa ra những câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời cho những gì mà họ mong muốn. Do vậy những câu hỏi mở để gợi ý cho khách hàng là một cách sáng tạo để đem lại sự trải nghiệm và thỏa mãn nhất cho người xem.

 • Độ sâu: Độ sâu của bài viết luôn là rất quan trọng, một phân tích sâu hơn về một vấn đề mà người xem mong muốn sẽ thu hút được người xem nhiều hơn và tương tác tốt hơn so với những nội dung mang tính nông cạn, không chuyên sâu. Khuyến cáo nên viết nội dung từ 1000 từ trở lên.

2. Kiến trúc

Kiến trúc trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được thứ hạng tốt trong SEO. Các yếu tố sau đây sẽ giúp bạn thực hiện kiểm tra kiến trúc website có đạt được các tiêu chuẩn không.:

 • Thu thập thông tin: Công cụ tìm kiếm sử dụng chương trình thu thập thông tin để thu thập dữ liệu và xếp hạng các trang web dựa trên nó. Đó là lý do tại sao việc xây dựng trang web của bạn theo cách rất quan trọng để công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn và tìm thông tin có liên quan theo truy vấn của người dùng.

 • Thân thiện di động: Đã qua rồi cái thời mà mọi người đều cần mở máy tính để tìm kiếm thứ gì đó trên internet. Ngày nay, hầu hết người dùng duyệt web từ điện thoại thông minh của họ. Vì vậy, điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và tab để có được nhiều thứ hạng hơn từ các công cụ tìm kiếm bằng cách đáp ứng nhu cầu của khán giả.

 • Nội dung trùng lặp: Google coi nội dung trùng lặp là một cảnh báo gây khó chịu lớn và nó có thể ảnh hưởng xấu đến xếp hạng của bạn. Để tránh điều này, hãy sử dụng các kỹ thuật SEO như chuyển hướng và thẻ chuẩn ở bất kỳ nơi nào có nhiều trang.

 • Tốc độ tải trang: Không ai thích chờ đợi và khi vào trang web cũng vậy. Người dùng không muốn thấy một trang web tải lâu hơn. tối ưu hóa trang web của bạn với hiệu suất tốc độ tốt hơn và đảm bảo rằng nó tải nhanh chóng trên bất kỳ thiết bị nào. Nó sẽ tăng thứ hạng của bạn trong SERPs.

 • Sử dụng https thay vì http: Tăng cường bảo mật cho trang web của bạn với kết nối an toàn cho khách truy cập có chứng chỉ SSL. Sử dụng lưu trữ HTTPS để cho công cụ tìm kiếm thấy rằng bạn đáng tin cậy.

 • URL: Để tăng tỷ lệ khách truy cập, hãy cố gắng đưa từ khóa vào URL của bạn vì nó cung cấp một chỉ báo rõ ràng cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm cho họ biết tất cả nội dung của trang.

3. HTML

HTML là viết tắt của Hypertext Markup Language là một nền tảng quan trọng để xây dựng trang web của bạn. Việc bao gồm một số phần tử HTML nhất định rất quan trọng vì công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web dựa trên nó.

 • Tiêu đề: bao gồm từ khóa quan trọng của bạn trong tiêu đề là bước đầu tiên của SEO. Tiêu đề của trang web phải mô tả rõ ràng nội dung nói về cái gì vì nó sẽ giúp HTML phát tín hiệu đến công cụ tìm kiếm và cuối cùng giành được thứ hạng cho trang web của bạn.

 • Mô tả: Mô tả meta và thẻ meta nên được bao gồm và phải mô tả nội dung trang nói về điều gì. nó cũng nên bao gồm từ khóa trong chúng mà không có vẻ spam hoặc hời hợt để bạn có thể thu hút sự chú ý của người xem.

 • Cấu trúc: Sử dụng đánh dấu lược đồ thích hợp và các công cụ khác giúp bạn cung cấp tín hiệu cho công cụ tìm kiếm về nội dung trang web chứa.

 • Tiêu đề: Các thẻ H1, H2 và H3 phải được bao gồm để cung cấp cho công cụ tìm kiếm tín hiệu thích hợp về khái niệm trang web. Nó sẽ giúp bạn giảm cơ hội tìm kiếm.

 • AMP: Sử dụng Accelerated Mobile Pages (AMP) để giảm thời gian tải trang và tỷ lệ thoát trên thiết bị di động.

4. Độ tin cậy

Người dùng phải cảm thấy an toàn khi truy cập trang web của bạn. Duy trì sự tin tưởng của trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm là rất quan trọng.

  Quyền hạn: Cơ quan quản lý miền, một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng trong SERPS, dựa trên nhiều yếu tố như số lượng và chất lượng của các liên kết ngược, mức độ phổ biến của nội dung trên mạng xã hội, lượt chia sẻ, nhận xét, v.v. Để có được thứ hạng tốt, người ta nên giành được quyền quản lý trang web bằng cách tạo nội dung xác thực, có thể chia sẻ.

  Tương tác: Tối ưu hóa trang web của bạn theo cách mà khách truy cập nhận được tài liệu nội dung của bạn và không bị trả lại.

  Danh tiếng: Duy trì danh tiếng của bạn trong lòng khán giả là điều quan trọng để có được thứ hạng. Bất cứ khi nào bạn tạo nội dung, hãy đầu tư chất lượng vào nó vì nó sẽ làm tăng thêm danh tiếng của bạn.

5. Liên kết

Bao gồm các liên kết trong và ngoài nước sẽ giúp bạn xây dựng danh tiếng cho trang web và do đó tăng thứ hạng trang web của bạn.

 • Giá trị: Thêm giá trị cho nội dung của bạn bằng cách chỉ liên kết trang web của bạn với các trang web phổ biến, có thẩm quyền cao.

 • Neo: Chỉ bao gồm các liên kết đến nội dung của bạn từ những trang web bao gồm các từ khóa tương tự như của bạn.

 • Liên kết ngược: Liên kết ngược có tầm quan trọng thiết yếu trong SEO và người ta phải đạt được liên kết ngược từ các trang web chất lượng cao.

6. Người dùng

Sự thành công của trang web phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng và người ta nên chú ý đến việc cải thiện trải nghiệm người dùng trong khi tối ưu hóa trang web.

 • Quốc gia và địa phương: Trong khi tạo nội dung, hãy xem xét quốc gia và khu vực địa phương của người dùng của bạn. Cố gắng đưa các từ khóa được tìm kiếm tại địa phương vào nội dung của bạn.

 • UX: Tối ưu hóa trang web của bạn để có trải nghiệm người dùng (UX) tốt nhất bằng cách đảm bảo rằng người dùng thấy trang web của bạn nhẹ nhàng và hiệu quả.

 • Lịch sử: Lưu giữ lịch sử của những người dùng truy cập trang web của bạn thường xuyên là điều quan trọng và người ta có thể sử dụng cookie để giám sát hành vi của người dùng và phân tích thời lượng và bản chất của các lượt truy cập của họ.

 • Mục đích: Theo dõi và xem xét những gì người dùng đang tìm kiếm trên trang web của bạn và những thông tin họ có thể sử dụng từ trang web của bạn. Nó sẽ giúp bạn tạo nội dung liên quan đến truy vấn của người dùng và có được thứ hạng tốt trong SERPs.

7. Các yếu tố bị phạt SEO

Cho đến nay, chúng tôi đã thảo luận về những gì cần bao gồm để cải thiện SEO của bạn. Tuy nhiên, có một số điều mà người ta nên tránh trong khi tạo nội dung vì Google coi những điều đó là dấu hiệu đỏ rất lớn.

 • Kỹ thuật che giấu: Kỹ thuật che giấu có nghĩa là thực hành trình bày các nội dung khác nhau cho người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm. Nó tác động đến trang web của bạn theo cách rất tiêu cực vì nó mang lại cho người dùng một kết quả khác với những gì họ mong đợi.

 • Các âm mưu: Mua liên kết, gửi spam blog để cải thiện thứ hạng của bạn bị Google nghiêm cấm và nếu bạn thực hiện bất kỳ cách nào trong số đó để cải thiện thứ hạng trang web của mình, Google sẽ hạ cấp bạn một cách không thương tiếc.

 • Nhồi nhét: Không tải nội dung của bạn với việc sử dụng quá nhiều từ khóa để thao túng xếp hạng.

 • Ẩn: Lừa người dùng bằng cách ẩn các từ khóa và liên kết ngược bằng cách viết chúng cùng màu với màu nền sẽ không giúp trang web của bạn bị Google xếp hạng xuống.

 • Vi phạm bản quyền: Việc xuất bản nội dung ăn cắp bản quyền từ các trang web khác sẽ bị vi phạm bản quyền và nó sẽ ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của bạn cũng như SEO.

 • Xâm nhập: cho phép khách truy cập đọc nội dung của bạn một cách yên bình. tránh quảng cáo và cửa sổ bật lên quá nhiều vì chúng sẽ gây khó chịu cho khách truy cập.

Trên đây là những yếu tố SEO cần lưu ý để thực hiện SEO

Bây giờ tới câu hỏi - Nhà cung cấp dịch vụ seo làm gì?

Các dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là các dịch vụ được cung cấp bởi một Công ty SEO hoặc đại lý tiếp thị kỹ thuật số. Các dịch vụ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình một cách hiệu quả để trang web của bạn có thể xuất hiện càng cao càng tốt trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm khi một từ khóa có liên quan được người dùng tìm kiếm.

Những lợi ích của việc thuê một nhà cung cấp dịch vụ SEO cho doanh nghiệp của bạn là gì?

Các đại lý SEO cung cấp các kỹ thuật tốt nhất:

Google cập nhật thuật toán của mình liên tục và điều quan trọng là phải cập nhật trang web của bạn theo các thuật toán. Các cơ quan SEO theo dõi các thuật toán này và họ áp dụng các kỹ thuật mới nhất và tốt nhất để cải thiện khả năng hiển thị của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Tiết kiệm thời gian

Là một người kinh doanh, bạn đã có rất nhiều trách nhiệm phải thực hiện để điều hành tổ chức của mình. Mặt khác, bản thân SEO là một nhiệm vụ đòi hỏi nhiều nỗ lực để được thực hiện đúng cách. Một người có thể không có nhiều thời gian để xử lý công việc kinh doanh và SEO cùng một lúc. Các nhà cung cấp dịch vụ SEO có thể giúp bạn có được thứ hạng tốt để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Họ có các chuyên gia liên tục chỉ làm việc về phần SEO, vì vậy họ dễ dàng chăm sóc phần SEO của doanh nghiệp của bạn.

Hiệu quả về Chi phí:

Như đã nói trước đó, SEO cần được cập nhật thường xuyên. Nó không phải là một cái gì đó giống như bạn đã thực hiện một lần và sau đó nó được thực hiện. Nó cần nỗ lực không ngừng. Việc thuê một đội ngũ nội bộ sẽ khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều so với việc sử dụng hỗ trợ từ một nhà cung cấp dịch vụ SEO.

Khi bạn thuê một nhóm nội bộ, bạn cũng phải mua các công cụ SEO cho họ để họ có thể thực hiện nhiệm vụ. Mặt khác, các đại lý SEO đã có sẵn tất cả các công cụ vì họ cũng đang phục vụ nhiều doanh nghiệp khác. Hơn nữa, trong một nhóm nội bộ, bạn phải thuê các chuyên gia riêng biệt cho các nhiệm vụ SEO khác nhau như người viết nội dung, chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, v.v. Việc thuê một công ty SEO ngay lập tức giải quyết tất cả những vấn đề này một cách hiệu quả về chi phí.

Mẹo chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO

 1. Đừng chạy theo công ty SEO số 1: nhà cung cấp dịch vụ SEO được xếp hạng 1 chắc chắn là tốt nhưng họ có thể rất đắt và với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể khó thuê được. Hơn nữa, cấp bậc cũng có thể bị thao túng bởi nhiều cơ quan. Vì vậy, đừng theo dõi đại lý hàng đầu một cách mù quáng. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ SEO thực sự tuyệt vời trong công việc của họ.

 2. Đọc các đánh giá trước khi lựa chọn: tất cả các cơ quan SEO hoạt động tốt nên có đánh giá và lời chứng thực của họ. Trước khi chọn bất kỳ đại lý nào, bạn phải xem qua các đánh giá. Nó sẽ giúp bạn chọn một cơ quan tốt.

 3. Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ giáo dục: Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn xứng đáng được thông báo và giáo dục về các sửa đổi mà nhà cung cấp dịch vụ SEO đang thực hiện đối với trang web của bạn. Nó sẽ không chỉ mang lại cho bạn sự an tâm mà còn có thể giúp bạn tự thực hành SEO

 4. Bám sát ngân sách của bạn: Là một chủ doanh nghiệp mới, bạn có thể không có ngân sách cao để chi tiêu. Vì vậy, hãy đặt ngân sách của bạn trước khi thuê một nhà cung cấp dịch vụ SEO và cố gắng bám sát nó. Luôn hỏi về các gói trước khi thuê bất kỳ đại lý nào và sau đó quyết định xem bạn có thể tận dụng dịch vụ của họ hay không.

Điểm mấu chốt cuối cùng:Bây giờ bạn biết những điều cần lưu ý khi tiếp cận bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ SEO nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn một đại lý SEO theo ngân sách, mục tiêu của bạn và ngành bạn đang kinh doanh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến SEO.