Làm cách nào để giảm chi phí mỗi click trong Quảng cáo Google?

Chi phí cho mỗi lần nhấp là gì? Về cơ bản, nó TẠO những gì bạn phải trả cho Google khi ai đó chọn nhấp vào quảng cáo của bạn. Nó được tính bằng cách chia tổng số tiền bạn chi cho Quảng cáo Google cho tổng số lần nhấp mà bạn nhận được. Nói chung, bạn đang tìm cách để giữ điều này càng thấp càng tốt.
Bạn có thể hỏi, làm thế nào để tôi giảm chi phí cho mỗi lần nhấp trong Quảng cáo Google? Hãy tiếp tục đọc một số mẹo.

Mục tiêu từ khóa giá thầu thấp


Khi bạn đang cố gắng hạ thấp CPC của mình, hãy tránh các từ khóa cạnh tranh hơn, vì chúng sẽ có CPC cao hơn. Tìm từ khóa có giá thầu thấp hơn sẽ có CPC thấp hơn, mặc dù vậy, hãy nhớ rằng chi phí chính xác liên quan đến mức độ cạnh tranh của ngành của bạn.

Nó cũng hữu ích để sử dụng đặt giá thầu thủ công thay vì tự động, vì điều này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn.

Sử dụng từ khóa đuôi dài

Đây là điều mà bạn có thể nghe thấy rất nhiều khi làm việc về SEO và sử dụng các từ khóa dài là một cách tốt để hạ thấp CPC của bạn.

Thông thường, các từ khóa chung chung hơn là những từ khóa nhận được nhiều giá thầu nhất và do đó, giá thầu cao nhất. Từ khóa đuôi dài cụ thể hơn và có lượng tìm kiếm thấp. Mặc dù có lượng tìm kiếm thấp có vẻ không hấp dẫn, nhưng các từ khóa đuôi dài thường không phải là một phần của các tìm kiếm không liên quan, do đó chúng không lãng phí chi tiêu quảng cáo của bạn.

Các từ khóa đuôi dài thường sẽ có điểm chất lượng cao, có lẽ là phương tiện hiệu quả nhất để hạ thấp CPC của bạn.

Sử dụng các từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định là những từ khóa ngăn quảng cáo của bạn được kích hoạt bởi một từ hoặc cụm từ cụ thể. Ví dụ: việc thêm từ “free free” làm từ khóa phủ định báo hiệu Google Ads sẽ không hiển thị quảng cáo của bạn trong các tìm kiếm bằng cách sử dụng từ miễn phí và quảng cáo của bạn sẽ ít xuất hiện trên các trang web có nội dung khớp với từ khóa của bạn.
Tại sao nó lại quan trọng? Bởi vì các tìm kiếm không liên quan có thể làm giảm TLB của bạn (Tỷ lệ nhấp qua), do đó sẽ làm giảm Điểm Chất lượng của bạn và điều đó làm tăng CPC của bạn.

Làm việc trên Điểm chất lượng của bạn

Điểm chất lượng là xếp hạng mà Google đưa ra cho mức độ phù hợp của trang đích, từ khóa và quảng cáo của bạn. Điểm này được sử dụng để xác định số tiền bạn trả cho mỗi lần nhấp, cũng như vị trí quảng cáo của bạn.

Bạn có thể tăng TLB của mình bằng cách tạo các quảng cáo được nhắm mục tiêu cao, đặc biệt có liên quan đến các truy vấn tìm kiếm. Việc tăng các kết quả TLB trong Điểm chất lượng và xếp hạng quảng cáo được cải thiện. Điều này sẽ đưa CPC của bạn xuống.

Sử dụng các nhóm quảng cáo theo chủ đề

Điều này quan hệ với các mẹo trước.

Bây giờ, rõ ràng là chi phí cho mỗi lần nhấp có liên quan đến Điểm Chất lượng. Chi phí mỗi lần nhấp được giảm khi Điểm Chất lượng tăng, do đó, điều quan trọng là phải nâng Điểm Chất lượng và một cách để làm điều đó là tạo Nhóm Quảng cáo theo chủ đề.

Để thực hiện điều này, hãy sắp xếp các nhóm quảng cáo và từ khóa của bạn theo các sản phẩm và dịch vụ khác nhau mà bạn đang quảng cáo. Sau khi hoàn thành, chọn trang đích tốt nhất cho mỗi nhóm.

Bằng cách này, bạn đang làm cho mỗi nhóm theo chủ đề có liên quan cao, kiếm cho mình Điểm Chất lượng cao hơn và do đó chi phí cho mỗi lần nhấp thấp hơn.

Sử dụng Lập lịch quảng cáo

Nếu bạn biết khi nào quảng cáo của bạn thường nhận được phản hồi tốt nhất, bạn có thể lên lịch quảng cáo cụ thể cho ngày và giờ đó. Điều này có lợi cho bạn bằng cách nhận quảng cáo của bạn trước khách hàng khi họ có khả năng chuyển đổi nhiều nhất. Bằng cách giữ cho quảng cáo không hiển thị vào các thời điểm khác, bạn có thể giảm số lần nhấp không liên quan và giảm CPC.

Bắt đầu nhắm mục tiêu theo địa lý.

Nếu bạn chưa nhắm mục tiêu theo địa lý, bạn nên xem xét nó. Nhắm mục tiêu theo địa lý cho phép bạn tập trung nỗ lực vào các lĩnh vực mà bạn có nhiều khả năng tìm thấy khách hàng nhất. Bạn sẽ có thể chạy quảng cáo của mình trong một khu vực, thành phố, mã bưu chính cụ thể hoặc thậm chí trong một bán kính xung quanh một vị trí cụ thể.

Bằng cách hiển thị quảng cáo của bạn nơi khách hàng tiềm năng của bạn cư trú, bạn một lần nữa tăng TLB và do đó hạ thấp CPC của bạn.

Những mẹo này không phải là cách duy nhất để hạ thấp CPC của bạn, nhưng chúng là một nơi tốt để bắt đầu khi sử dụng Quảng cáo Google. Tương tự, giảm CPC không phải là cách duy nhất để giảm chi tiêu quảng cáo của bạn, nhưng là một phần tốt trong chiến lược tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *