Mẹo Viết Nội Dung SEO Top Google cho năm 2020

Viết nội nội dung chuẩn SEO không bao giờ là mãi mãi cố định, nó luôn thay đổi từng giờ và từng ngày theo những cập nhật mới nhất của các công cụ tìm kiếm như Google. Tuy nhiên, cho dù bạn có bỏ ra bao nhiêu thời gian và công sức đi chăng nữa, sẽ luôn có nhiều thứ để học. Điều đó vì SEO không ngừng phát triển. Theo quan điểm mà bạn đã thành thạo việc Viết Nội Dung SEO Top Google năm 2019 và áp dụng cho nó trong năm 2020, nó sẽ khiến bạn tụt lại phía sau khi những xu hướng mới xuất hiện.
Với ý nghĩ đó, hôm nay tôi chia sẻ bài viết về “Mẹo Viết Nội Dung SEO Top Google cho năm 2020 sắp tới”

Điều kiện đầu tiên chúng ta cần quan tâm là tấc độ

Mặc dù toàn bộ xu hướng là chúng thay đổi theo thời gian, Google tập trung vào khách hàng là một hằng số. Một điều mà người dùng luôn phản hồi là tốc độ. Google đã ưu tiên tốc độ di động vào năm 2018 và tốc độ cho các trang web trên máy tính để bàn cũng quan trọng không kém trong những năm trước. Nó đặt yếu tố tốc độ sẽ tiếp tục được đánh giá quan trọng.

Đối với người dùng, một trang web nhanh và nhạy là một yếu tố chính quyết định thành công. Thời gian tải trang web càng lâu, người dùng càng có khả năng nhấp vào. Trên thực tế, Google đã xuất bản một biểu đồ cho thấy tỷ lệ thoát cho thấy thời gian tải tăng từ 1 giây lên 3 giây, tỷ lệ thoát tăng 32%. Đến 5 giây, nó tăng 90%. Khi tốc độ tải đạt đến 10 giây, tỷ lệ thoát đã tăng 123%.
Rõ ràng, ưu tiên tốc độ là rất quan trọng khi bạn phát triển trang web của mình.

Một yếu tố quan trọng trong việc viết nội dung SEO là vị trí

Google đang tập trung phát triển vào các sản phẩm địa phương. Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì ảnh hưởng đến danh sách địa phương của bạn sẽ đóng vai trò lớn hơn trong tương lai. SEO địa phương sẽ cung cấp cho bạn nhiều lợi ích ngay bây giờ và trong tương lai, vì Google chú trọng hơn vào các tìm kiếm nhắm mục tiêu theo địa lý.
Do vậy mà trong bài viết phải có yếu tố địa chỉ, vị trí mua hàng hóa hoặc sản phẩm ở khu vực nào, để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin mua hàng tại ví trí họ tìm kiếm thông tin.

Tầm quan trọng của đánh giá người dùng

Tầm quan trọng của đánh giá không phải là một cái gì đó mới, nhưng sẽ có một sự nhấn mạnh ngày càng tăng về chúng. Đánh giá tích cực từ khách hàng của bạn có thể tăng khả năng hiển thị của bạn và mang lại khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn.
Với Google tập trung vào SEO địa phương, các bài đánh giá sẽ đóng vai trò lớn hơn trong xếp hạng trên trang web của bạn. Tìm cách để tăng và cải thiện đánh giá của khách hàng chắc chắn nên là một phần trong chiến lược SEO của bạn.

Từ khóa đuôi dài

Khi nhiều trang web xuất hiện hơn, nhu cầu truy vấn tìm kiếm lâu hơn trở nên ngày càng quan trọng trong việc nhắm mục tiêu chính xác những gì người dùng đang tìm kiếm. Hơn một phần ba truy vấn tìm kiếm của Google hiện có hơn 4 từ và có khả năng tăng lên.

Tích hợp giọng nói

Sự phổ biến ngày càng tăng của tìm kiếm bằng giọng nói đã nằm trong danh sách như thế này trong vài năm qua, và nó tiếp tục là thứ đáng để xem.

Mặc dù tìm kiếm bằng giọng nói ban đầu có thể là một thứ gì đó thú vị để đánh lừa, nhưng giờ đây nó là phương tiện tìm kiếm thường xuyên của nhiều người dùng. Điều này liên kết với độc đáo với các từ khóa đuôi dài như đã đề cập ở trên. Với việc tìm kiếm bằng giọng nói diễn ra nhiều hơn, sẽ có ít thao tác gõ hơn. Kết quả là, có ít chữ viết tắt trong tìm kiếm và cuộc trò chuyện bình thường hơn. Tìm kiếm hiện đang được tiến hành với các câu hỏi trái ngược với việc nhập một hoặc hai cụm từ tìm kiếm. Tìm kiếm bằng giọng nói cũng có xu hướng tập trung hơn vào các truy vấn địa phương.

Khi chúng tôi chuyển sang năm 2020, bạn nên xem xét mạnh mẽ các chiến lược tích hợp giọng nói như một phần của SEO.

Nội dung vẫn là Vua – Quan trọng nhất


Là một phần trong nỗ lực liên tục cải thiện trải nghiệm người dùng, Google đang tìm kiếm nội dung chất lượng để phục vụ cho các câu hỏi. Khi mà các trang web có thể tập trung vào việc thường xuyên sản xuất nội dung, giờ đây họ nên nhấn mạnh vào chất lượng hơn số lượng. Trong tương lai, các thuật toán phát triển của Google sẽ có khả năng nhận thức chuyên môn và độ tin cậy tốt hơn về một chủ đề nhất định. Các từ khóa tốt gắn liền với nội dung kém chất lượng sẽ không còn đủ.

SEO không bao giờ đứng yên, và bạn cũng không nên. Bằng cách nhận thức được các xu hướng, bạn sẽ có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, từ đó sẽ thúc đẩy kết quả SEO của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *