Xu hướng SEO Off Page 2020 – Kỹ thuật SEO cho năm 2020

Mỗi năm có những thay đổi trong các công cụ tìm kiếm, các trình thu thập thông tin trở nên hiệu quả hơn do những thay đổi trong phương pháp phân tích thông tin trên các trang web. Hơn nữa, ngay cả các phương pháp truy xuất dữ liệu cũng có một diện mạo mới. Internet không đứng yên trong tất cả …
Mỗi năm có những thay đổi trong các công cụ tìm kiếm, các trình thu thập thông tin trở nên hiệu quả hơn do những thay đổi trong phương pháp phân tích thông tin trên các trang web. Hơn nữa, ngay cả các phương pháp truy xuất dữ liệu cũng có một diện mạo mới. Internet không đứng yên trong mọi giác quan, tạo ra xu hướng mới.
Tối ưu hóa tìm kiếm, đặc biệt, tạo ra xu hướng mới trong dịch vụ web SEO. Chủ sở hữu trang web muốn duy trì thứ hạng cao và lưu lượng truy cập của họ luôn theo các xu hướng này. Nếu không, không chỉ giao thông sẽ giảm, mà còn khả năng cạnh tranh.
Năm 2019 đã hiển thị một số hướng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lớn. Cho đến năm 2020 vẫn còn rất xa. Nhưng bây giờ nó có ý nghĩa để khám phá xu hướng SEO trong tương lai. Sẽ có bất kỳ mục mới? Một cái gì đó sẽ vẫn còn tại chỗ? Điều gì sẽ đi ra khỏi thời trang? Và quan trọng nhất – làm thế nào để áp dụng kiến ​​thức này để duy trì mức độ cao của trang web?

Định hướng trên thiết bị thông minh

Tôi có thể nói rằng đây là một trong những xu hướng chính trong hầu hết các lĩnh vực liên quan đến CNTT. Phát triển web, thiết kế UI / UX, vị trí video và nhiều hơn nữa được tạo ra có tính đến chuyến thăm dịch vụ qua điện thoại thông minh. Không có gì ngạc nhiên khi yếu tố này có ảnh hưởng đến SEO.

Bạn hỏi xem thiết bị ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Khả năng thích ứng của trang web ngày nay có thể được kiểm tra theo nhiều cách. Công cụ tìm kiếm làm một công việc tuyệt vời với điều này. Với tần suất truy cập các trang web thông qua các thiết bị di động, các công cụ tìm kiếm thích các trang web thích ứng nhất.

Đáng chú ý là các công cụ tìm kiếm không chỉ tính đến khả năng thích ứng tổng thể, mà còn cả từng yếu tố riêng lẻ. Giao diện của thanh điều hướng, vị trí của các nút chính, dễ đọc văn bản và xem phương tiện, tốc độ tải trang trên thiết bị di động – mỗi thành phần đáng được chú ý đặc biệt cho các công cụ tìm kiếm.
Do đó, khi phát triển hoặc tối ưu hóa một trang web, cần phải làm việc dựa trên khả năng thích ứng của nó. Điều quan trọng là cung cấp tính năng này trong cùng một phiên bản và không tạo phiên bản riêng cho điện thoại thông minh. Vì các công cụ tìm kiếm cũng phân biệt các biến thể này và bỏ các trang web đó trở lại một vài dòng.

Tốc độ tải về

Ngoài khả năng thích ứng, bạn cần chú ý đến tốc độ tải trang web. Nó phụ thuộc vào mức độ nhanh chóng người dùng sẽ nhận được kết quả mong muốn. Các công cụ tìm kiếm chủ yếu tập trung vào người dùng, bởi vì điều quan trọng là họ phải hiểu trang web và các công cụ của nó tải nhanh như thế nào.

Các chuyên gia tin rằng tốc độ tải trang chính có tác động trực tiếp đến xếp hạng của trang. Thông thường, kiểm toán viên được thuê để đánh giá chỉ số này. Nhưng ngày nay, các công cụ tìm kiếm sẽ gặp gỡ các nhà phát triển. Đặc biệt, các dịch vụ của Google cho phép bạn chẩn đoán sau vài giây.
Page Speed ​​Insight phân tích tốc độ tải trang theo nguyên tắc giống như chính công cụ tìm kiếm. Do đó, việc sửa chữa tất cả các vấn đề được chỉ định bởi dịch vụ này sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong xếp hạng.

Uy tín thương hiệu

Các công nghệ tìm kiếm đã có một bước tiến lớn và từ lâu đã chuyển khỏi phân tích từ khóa đơn giản. Trong chiến lược quảng bá, họ chiếm rất xa những dòng đầu tiên. Công cụ tìm kiếm phải được thuyết phục gần như ở cùng cấp độ với một người thực. Do đó, danh tiếng của thương hiệu sẽ là một phần của SEO.
Có, các công cụ tìm kiếm từ lâu đã đưa ra các trang web được quảng cáo tốt và cũng có đánh giá tích cực. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết về việc mua ý kiến ​​tích cực. Thực tế không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày nay AI có thể đánh giá cao thực tế của một đánh giá.
Danh tiếng của thương hiệu hiện được đánh giá theo một chiến thuật khác, trong đó các đánh giá trên các diễn đàn chiếm vị trí xa ngay từ đầu. Trong số các yếu tố chính là:

 • Hợp tác với các công ty khác;
 • Tin tức về công ty trên các cổng thông tin uy tín;
 • Thái độ của những người đáng chú ý đối với dịch vụ;
 • Mức độ tin tưởng vào dự án;
 • Số lượng khiếu nại, cũng như tốc độ và hiệu quả giải quyết của họ.

Tất cả thông tin này có thể được tìm thấy trên mạng, điều đó có nghĩa là các trình thu thập thông tin có thể đánh giá trang web.
Xa tin tức rằng danh tiếng cần phải làm việc chăm chỉ. Nhưng ngày nay vai trò của nó còn phát triển hơn nữa. Quảng cáo truyền hình đơn giản có thể đánh lừa rất nhiều người tiêu dùng. Trí tuệ nhân tạo là không thể lừa dối. Bởi vì để quảng bá SEO một chút để tạo ra một danh tiếng thực sự

Bảo vệ thông tin cá nhân


GDPR (Quy định bảo vệ dữ liệu chung) là một quy định của EU quy định việc bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Trước hết, nó nhằm mục đích tăng sự kiểm soát dữ liệu cá nhân trực tiếp bởi chính người đó. Tuy nhiên, phán quyết này đã tìm thấy sự phản ánh của nó trong việc thúc đẩy tìm kiếm.
Bảo mật dữ liệu cá nhân là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà người dùng quan tâm khi làm việc với dịch vụ. Trong mạng, và chỉ đơn giản là đủ để tìm thấy nhiều thông tin về một người. Nhưng có những dữ liệu cần được giữ bí mật bất kể thời đại nào:

 • Địa chỉ đăng ký và mã bưu chính;
 • Thông tin thanh toán;
 • Giao dịch hoàn thành;
 • Địa chỉ thiết bị vật lý.

Đánh giá tính bảo mật của dịch vụ hiện nay không khó. Trước hết, bạn có thể phân tích số liệu thống kê về các cuộc tấn công trên trang web, hay đúng hơn là kết quả của chúng. Ngoài ra, các khiếu nại có căn cứ của người dùng về việc tiết lộ dữ liệu cá nhân hoặc sử dụng cho mục đích bất hợp pháp nói lên nhiều điều.

Một lần nữa, các công cụ tìm kiếm được định hướng bởi người dùng, vì vậy họ sẽ không đề nghị truy cập vào một trang web có mức độ bảo vệ thấp. Theo đó, để quảng bá dự án của bạn trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm, bạn cần quan tâm đến tính bảo mật của dịch vụ:

 • Đảm bảo rằng dữ liệu từ dịch vụ của bạn không được gửi đến các nguồn của bên thứ ba (tùy chọn duy nhất có thể là Google Analytics);
 • Gửi mẫu đồng ý cookie để kiểm tra;
 • Kích hoạt ẩn danh IP.

Tuân thủ mức tối thiểu này sẽ làm tăng đáng kể đánh giá của trang web. Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được một sự đảm bảo về tính ẩn danh, sau này sẽ cải thiện danh tiếng của dịch vụ, điều đã được đề cập ở trên.

Quảng cáo

90% dịch vụ web kiếm lợi nhuận từ quảng cáo trên trang của họ. Ngay cả trên các cổng tin tức có uy tín, bạn có thể vấp phải bất kỳ biểu ngữ nào. Không có lệnh cấm và người dùng đã quen với truyền thống này. Nhưng có những quy tắc nhỏ cho quảng cáo.
Số lượng và chất lượng PR trên các trang web là một chỉ số quan trọng cho các công cụ tìm kiếm. Đây là những gì mà Google Yêu cầu quảng cáo trông giống như:

 1. Không đăng nội dung bị cấm. Phổ biến hàng giả, hàng hóa và dịch vụ nguy hiểm, phần mềm độc hại, phân biệt đối xử dưới mọi hình thức, mối đe dọa, chương trình quảng cáo để gian lận giao thông và nội dung tương tự khác là một danh sách đen của các công cụ tìm kiếm.
 2. Không phá vỡ sự bảo vệ chống lại quảng cáo ác tính. Tạo liên kết đến các trang web được tạo ra chỉ để quảng cáo, quảng bá các trang nhằm mục đích nhận được bình luận tích cực, thu thập dữ liệu thông qua các liên kết và biểu ngữ, làm sai lệch sự thật để thu hút lưu lượng truy cập được xác định rõ ràng bởi các trình thu thập thông tin. Bởi vì bạn không nên phát minh ra cách giải quyết.
 3. Đặt đúng nội dung với các hạn chế. Trong trường hợp này, cần phải tính đến các tính năng của đối tượng mục tiêu của dịch vụ của bạn (tuổi, văn hóa, quy định pháp lý, v.v.).
 4. Hình thức bên ngoài. Quảng cáo không nên can thiệp vào người dùng. Có các quy tắc rõ ràng về kích thước của các biểu ngữ, vị trí trên màn hình, kiểu chữ và nhiều hơn nữa.

Thông tin thêm về từng mục có thể được tìm thấy trên trang Hỗ trợ của Google.

Như tôi đã nói, người dùng đã quen với quảng cáo và đã học được cách không chú ý đến nó. Nhưng rất thường xuyên, các nhà quản lý PR đi xa hơn và đặt biểu ngữ ngay vào mặt. Ví dụ: trước khi tải xuống trang chính của một số người, quảng cáo của một số người cá cược có thể được hiển thị.
Trình thu thập thông tin ngay lập tức phản ứng với các vi phạm như vậy. Đáng chú ý là họ loại bỏ các trang web như vậy gần như ở cuối xếp hạng. Xu hướng này không mới. Nhưng với sự phát triển của tiếp thị, nó đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc thúc đẩy SEO.

Từ Khóa

Công cụ tìm kiếm cho kết quả có liên quan, bởi vì từ khóa cũng đóng một vai trò quan trọng. Trong trường hợp này, tôi sẽ không nói bất cứ điều gì mới đáng chú ý, bởi vì các nhà phát triển từ lâu đã hiểu cách sử dụng từ khóa để lập chỉ mục định tính cho dịch vụ. Nhưng vào năm 2020, tìm kiếm bằng giọng nói sẽ có tác động lớn đến điều này.

Yêu cầu văn bản trông giống như một tập hợp các từ hỗn loạn. Do đó, rất thường xuyên có thể vấp phải một bài viết không phù hợp bằng cách nhập một truy vấn tương tự. Chủ sở hữu trang web sử dụng điều này một cách khéo léo, quan sát tần suất sử dụng các từ khóa phổ biến nhất.
Nhưng tìm kiếm bằng giọng nói có một cái nhìn khác. Người dùng hình thành yêu cầu như một đề nghị đầy đủ. Việc bỏ qua hệ thống này sẽ khó khăn hơn nhiều, vì một câu không liên quan có thể được chèn vào bàn meta hoặc thậm chí là văn bản. Tuy nhiên, dịch vụ cần được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói.
Trước hết, bạn cần phân tích các yêu cầu bằng giọng nói phổ biến nhất, vì chúng có thể khác nhau giữa chúng. Ngoài ra, cần phải tính đến tần suất thực hiện của họ so với văn bản. Người dùng đang ngày càng dùng đến tìm kiếm bằng giọng nói. Bởi vì nội dung phải được đặt phù hợp với tìm kiếm bằng giọng nói.

Nhắm mục tiêu theo địa lý

Càng ngày, người dùng không tắt vị trí địa lý trên thiết bị của họ. Một số nhằm mục đích bao gồm nó để cải thiện hiệu quả của việc truy xuất thông tin. Đáng chú ý là đôi khi chính Google đề xuất bao gồm cả vị trí để cung cấp kết quả chính xác hơn
Do đó, ngày nay trang web nên được cung cấp một vị trí rõ ràng, đặc biệt nếu nó được liên kết với một số địa điểm thực tế (ví dụ, một nhà hàng hoặc phòng tập thể dục). Cơ sở của bạn có thể không phải là phổ biến nhất. Nhưng công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị nó trong các dòng kết quả đầu tiên, nếu nó trở thành lựa chọn gần nhất cho người dùng.
Đặc biệt hiệu quả nó hoạt động kết hợp với tìm kiếm bằng giọng nói. Trong các truy vấn văn bản, chúng tôi luôn nhập thành phố hoặc quận nơi bạn cần tìm một số loại dịch vụ. Nhưng trong tìm kiếm bằng giọng nói, vị trí thường bị bỏ qua trong yêu cầu, vì vị trí địa lý được bật.

Thêm video

Độ bão hòa của dịch vụ nội dung video là một trong những xu hướng chính của thiết kế UI / UX 2020. Theo khảo sát, người dùng hiểu và tin tưởng sản phẩm hơn, bản chất của nó được mô tả bằng một đoạn clip ngắn, thay vì văn bản. Các nhà tiếp thị cũng cho rằng lưu lượng truy cập tăng lên với việc bổ sung các video có liên quan.
Video, theo cách hiểu của người dùng, là một cấu trúc súc tích. Nhờ có nó, bạn có thể nhanh chóng có được thông tin chi tiết về dịch vụ hoặc sản phẩm. Bởi vì họ có nhiều khả năng truy cập các dự án có chứa nội dung video. Theo đó, các công cụ tìm kiếm đưa ra đánh giá cao hơn cho các trang web như vậy.

Kết luận

Có nhiều thay đổi trong thế giới kỹ thuật số. Họ có một tác động đáng kể đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một số xu hướng không phải là năm đầu tiên, trong khi những xu hướng khác đã xuất hiện gần đây. Cho đến năm 2020, không thể thấy trước tương lai và chính xác. Nhưng tất cả những điều trên không nên bỏ qua khi tối ưu hóa dịch vụ của bạn.

Và kỳ vọng của bạn trong lĩnh vực SEO vào năm 2020 là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *